CÁC BỆNH VỀ ĐƯỜNG TIÊU HÓA THƯỜNG GẶP

Tại Việt Nam, các bệnh về đường tiêu hóa đứng đầu nhóm các bệnh nội khoa. Các bệnh về rối loạn tiêu hóa là vấn đề thường gặp nhất, và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người mắc bệnh.

Bộ máy tiêu hóa có bốn chức năng chính:

  1. – Vận chuyển, nhào trộn thức ăn với dịch tiêu hóa
  2. – Tiêu hóa thức ăn thành những phần nhỏ hơn
  3. – Hấp thụ thức ăn đã tiêu hóa (Chủ yếu ở ruột)
  4. – Chuyển hóa các thức ăn đã được hấp thụ thành những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể (Chủ yếu ở gan)

 

Để hoàn thành các chức năng trên, hệ tiêu hóa thực hiện các hoạt động nhào bóp, tiết dịch tiêu hóa, hấp thụ và đào thải. Chính vì việc kiêm nhiệm nhiều chức năng, đường tiêu hóa chịu nhiều các chứng bệnh khác nhau, đặc biệt là Viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày – thực quản, đầy hơi, ợ chua… ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt và ăn uống của người bị bệnh.

Các đối tượng thường gặp các bệnh về đường tiêu hóa là những người chịu nhiều áp lực từ công việc, căng thẳng trong cuộc sống, chế độ ăn uống bất hợp lý… và thường gặp nhất là những người làm việc công sở, với thói quen ăn uống không điều độ như: ăn bù, ăn không vệ sinh, ăn lạnh, lao động mệt mỏi, thần kinh căng thẳng, nghiện thuốc lá.

Để phòng ngừa các chứng bệnh về đường tiêu hóa, nên thay đổi sinh hoạt, ăn uống hợp vệ sinh, điều độ. Tránh ăn các thức ăn kích thích niêm mạc dạ dày như rượu, thuốc lá, nước ngọt có gas, các thực phẩm chua cay như cam, chanh, tiêu, ớt… Nên ăn các loại thực phẩm có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống lại các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày như: trứng, sữa, gạo nếp…

Ngoài ra, người bị bệnh về tiêu hóa có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm hỗ trợ có chứa dược liệu thảo dược giúp ích khí, kiện tỳ như Thương Truật, Thần Khúc, Hậu Phác, Mạch Nha, Ô Dước.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về hệ tiêu hóa, vui lòng xem tại: http://thienhoaduong.com.vn/product/huong-sa-thien-hoa-duong/

(Nguồn: Tổng hợp)

logo_thd_h80

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN HÒA ĐƯỜNG

135/37/30 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh


Bình luận

Share this Post!